จากบทบาทการเป็นไอดอล กลับอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว แนทเธอรีน ดุสิตา กิติสาระกุลชัย

นับตั้งแต่เมื่อครั้งที่หญิงสาวผู้เปี่ยมด้วย เอนเนอจี้คนนี้ แนทเธอรีน ดุสิตา กิติสาระกุลชัย ได้ตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นไอดอล ก่อนผันตัวไปทำหน้าที่พิธีกร สตรีมเมอร์ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะผ่านคอนเท็นต์วิดีโอต่าง ๆ แต่ด้วย Passion อันแรงกล้าที่เธอมีต่อการร้อง การเต้น เธอจึงไม่หยุดที่จะฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก เพื่อทำให้สิ่งที่รัก และในตอนนี้ แนทเธอรีน ดุสิตา พร้อมแล้วที่จะกลับมาสร้างรอยยิ้มผ่าน เสียงเพลงอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว กับซิงเกิล T-Pop จังหวะสนุกสุดน่ารัก มีชื่อว่า “จีบก่อนผิดไหม”

 

ตอนนี้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเป็นทางการแล้วใช่หรือเปล่าครับ

แนทเธอรีน : ใช่ค่ะ ตอนนี้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวแล้วนะคะทุกคน หนูมาพร้อมกับเพลง “จีบก่อนผิดไหม” คือเพลงนี้เป็นเพลงที่น่ารักสดใส มีท่าเต้นน่ารักมาก มีความฟรุ้งฟริ้งกิงก่องแก้ว จีบผู้ชายก่อนไม่เป็นไรประมาณนั้น ทุกคนที่ฟังก็จะรู้สึกแบบ เห้ย เราเป็นผู้หญิงจีบหนุ่มก่อนก็ได้นี่หวา มันไม่ได้มีกฎเกณฑ์อะไรห้ามจีบหนุ่มก่อนเลย มันไม่จำว่าเราจะต้องรอผู้ชายมาจีบก่อนอย่างเดียว แล้วในเอ็มวีทุกคนก็จะเห็นว่า โอ้โห เราต้องจีบขนาดนั้นเลยหรอ อีกนิดนึงเรียกว่ารุกรานแล้วค่ะ

โดยเพลงนี้ พอดีทาง Hashtag ได้แนะนำให้รู้จักกับพี่แทน ธารณ ลิปตพัลลภ กับพี่คัตโตะ อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล จากวง LIPTA เลยได้มีโอกาสร่วมงานกัน ทำเพลง เป็นโปรดิวเซอร์ และดูแลทุกขั้นตอนการทำงานให้ค่ะ ซึ่ง จีบก่อนผิดไหม เป็นเพลงที่ไม่คิดเลยว่าพี่ ๆ วง LIPTA ที่ร้องเพลงเศร้าจะทำเพลงออกมา ได้น่ารักขนาดนี้ รู้สึกอยากขอบคุณพี่ ๆ มากเลยนะคะที่ทำเพลงดี ๆ แบบนี้มาให้ แล้วก็ในส่วนของดนตรีได้พี่เอฟู ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์ มาช่วยดูแล พี่เขาเป็นคนที่ทำเพลงรักติดไซเรนนะคะทุกคน ซึ่งตอนนี้เพลงมียอดวิวหลายร้อยล้านแล้ว สุดปังนะคะ หนูก็คาดหวังว่าเพลงนี้จะสุดปังเหมือนกันค่ะ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ เราเริ่มทีความคิดที่อยากเป็นศิลปินตั้งแต่เมื่อไหร่

แนทเธอรีน : การเป็นศิลปินมันเป็นความฝันของหนูตั้งแต่ตัวยังเล็ก ๆ อยู่เลย ปกติเวลาอยู่บนรถกับคุณพ่อก็จะร้องเพลงให้คุณพ่อฟัง อย่างตอนเด็ก ๆ ไปเชียงใหม่กับคุณพ่อ ที่โรมแรมเขาก็จะมีนางรำมายืนรำต้อนรับใช่ไหมค่ะ พอหนูไปถึงก็เต้นงิ้วเลย ตอนหนูเด็ก ๆ เป็นคนที่ค่อนข้างกล้าแสดงออก เรารู้สึกชอบเวลาได้ร้องเพลงได้เต้นแล้วมีคนมาดู รวมถึง ตอนที่อยู่ BNK หนูรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ขึ้นเวที มันก็คงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงอยากอยู่ตรงนี้ด้วยมั้งคะ รวมถึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากเป็นศิลปิน

จากไอดอลกรุ๊ปสู่การเป็นศิลปินเดี่ยว รู้สึกกดดันบ้างไหม

แนทเธอรีน : เอาจริง ๆ ไม่รู้สึกกดดันเลยค่ะ รู้สึกมีความสุข เป็นความรู้สึกชื่นใจ แล้วก็ ดีใจมากกว่าที่แบบได้ยืนอยู่ตรงกลางแล้ววว รู้สึกชอบมาก ๆ ที่คนจะได้โฟกัสที่เราอย่างเต็มที่ แต่ว่าอย่างตอนที่อยู่เป็นวง เรื่องของการทำงานเราก็จะมีเพื่อนให้ได้คุย ทำให้ไม่รู้สึก เหงา รู้สึกโอเคที่มีเพื่อนคอยคุยด้วยมากกว่า แต่ในลักษณะของการร้องเพลง การเต้น ตอนนี้ก็รู้สึกเอนจอยค่ะ

แนวเพลงที่เราสนใจอยากทำ

แนทเธอรีน : แนวเพลงที่อยากทำ หนูคิดว่าก็เป็นแนว T-Pop นี่แหละค่ะ เป็นแนวที่สนุก ๆ แต่ถ้าเกิดว่าเป็นอะไรที่ทำแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจ ทำแล้วท้าทายขึ้น ก็น่าจะเป็นเพลงแร็ป แนว ๆ แร็ปโยว์ไหมค่ะ ขออนุญาตเล่านิดนึงก็แล้วกัน ตอนเข้าห้องอัดเพลงจีบก่อนผิดไหม พอเข้าห้องอัดกับพี่แทน พี่แทนบอกว่าหนูแร็ปได้ดีกว่าร้องอีก บอกว่ากรู๊ฟในการแร็ปหนูค่อนข้างดี เลยรู้สึกว่าก็ดีนะ อยากลองร้องเพลงแร็ปสักเพลงเลย

ถ้าให้ร่วมงานกับแร็ปเปอร์หนึ่งคน เราอยากร่วมงานกับใคร

แนทเธอรีน : ใครก็ได้เลยค่ะ หนูรู้สึกว่าแร็ปเปอร์ในเมืองไทยที่เก่งระดับแถวหน้ามีเยอะมากค่ะ หนูรู้สึกว่ามันเป็นวงการที่มีคนเก่งเยอะมากจริง ๆ ดังนั้นใครก็ได้เลยค่ะ แต่ถ้าถามตัวหนูเอง หนูชอบน้อง MILLI นะ หนูรู้สึกว่าน้องสุดปัง!! มาก ๆ เลยค่ะ

นอกจากการเป็นศิลปินแล้ว ในวงการบันเทิงมีงานด้านไหนบ้างที่รู้สึกสนใจแต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองดู

แนทเธอรีน : ถ้าเป็นสิ่งที่สนใจแต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำน่าจะเป็นการแสดง นอกนั้น ส่วนใหญ่ก็ทำมาเยอะแล้ว ทั้งพิธีกร สตรีมเมอร์ แต่การแสดงยังไม่มีโอกาสได้ลองดู เอาจริง ๆ ก่อนหน้านี้คือไปเรียนแอคติ้งมาค่ะ แล้วรู้สึกว่าแอคติ้งมันเป็นศาสตร์ที่สนุก และน่าสนใจ โดยปกติเวลาคนพูดถึงการแสดง เขาอาจไม่เข้าใจว่ามันมีอะไรที่ลึกขนาดนั้น คงคิดว่าเป็นเรื่องของการแสดงแค่นั้น แต่ว่าพอไปเรียนดูแล้วมันมีรายละเอียดอะไรเยอะมาก รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ

 

จากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา คิดว่าตัวเองเติบโตขึ้นในแง่ไหนบ้าง

แนทเธอรีน : ชีวิตก่อนหน้านี้คือชีวิตตอนที่เรายังไม่ได้ทำงาน เราก็เรียนหนังสืออย่างเดียว ยังไม่ได้รู้เรื่องอะไรมากนัก แต่พอได้ทำงานแล้วเราก็เลยได้รู้เรื่องการแบ่งเวลาระหว่างเรื่องงาน เรื่องเรียน และเรื่องต่าง ๆ แล้วก็ยังได้เรียนรู้เรื่องความรับผิดชอบต่อหน้าที่ เรื่องการตรงต่อเวลา การทำงานควบคู่ไปกับการเรียนมันทำให้รู้ว่าเราเติบโตขึ้นในด้านพวกนี้เยอะมากเลยค่ะ โดยเฉพาะการแบ่งเวลา พูดตรง ๆ การแบ่งเวลาสำหรับวัยรุ่นคือทำได้ยากที่สุด เพราะว่าสมัยนี้สิ่งที่ทำแล้วดูน่าสนุกเยอะแยะไปหมด มีเกม มีซีรีส์ มี Netflix ทำให้บางทีเราไม่สามารถแบ่งเวลาชีวิตได้ดีเท่าที่ควร แต่ทันทีที่เราเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย รู้สึกว่าเราจัดการกับเรื่องพวกนี้ได้ดีมากขึ้น รู้ว่าควรจะทำอะไร ในตอนไหนค่ะ

คิดว่าการเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยมีผลต่อชีวิตวัยรุ่นของเรามากน้อยแค่ไหน

แนทเธอรีน : ทันทีที่เราทำงาน แน่นอนว่าเราสูญเสียช่วงเวลาวัยรุ่นไปบ้าง แน่นอนว่ามันกินเวลาไปเยอะ เมื่อก่อนเวลาที่เราว่างจากการเรียน เราอาจดูซีรีส์ เล่นเกม ทำอะไรที่เราอยากทำ แต่ทันทีที่เข้ามาอยู่ในวงการนี้ เราต้องบาลานซ์ชีวิตให้ดีมาก ๆ แบบว่าตอนนี้ทำงานเสร็จแล้วนะ ช่วงที่เหลือเราก็ต้องอ่านหนังสือนะ ถ้าเกิดว่าในช่วงเวลาว่างของเรา เราใช้มันไปกับการพักผ่อนเยอะจนเกินไปมันก็จะทำให้เราสอบไม่ผ่าน ดังนั้นเราต้องแบ่งเวลาชีวิตให้ดีค่ะ

แล้วถ้าเกิดวันนี้รู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน เรามีวิธีเชียร์อัพตัวเองอย่างไรบ้าง

แนทเธอรีน : หนูว่าน่าจะเป็นด้วยความที่หนูเป็นคนที่เอนเนอจี้เยอะ เวลาอยากทำอะไรหรือตั้งใจทำอะไรเราทำสุด คือหนูเป็นคนที่มีความคิดแค่สองอย่างคือทำหรือไม่ทำ ถ้าทำก็จะเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก มีความรู้สึกว่าเราอยากทำอันนี้ ต่อให้เยอะขนาดไหน ก็ยังรู้สึกว่าอยากทำ แต่อะไรก็ตามที่รู้สึกว่าไม่อยากทำก็ไม่ทำ ไม่ทำคือไม่แตะ ไม่ยุ่งเลย หนูเป็นคนอย่างนี้ด้วยมั้งคะเลยทำให้ไม่เคยรู้สึกว่าเหนื่อยจนอยากหยุดเลย คือถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยแต่ก็ยังสนุกอยู่ดีค่ะ

เป้าหมายในอนาคตต่อจากนี้

แนทเธอรีน : เป้าหมายหรอ ถ้าเอาแบบใกล้ ๆ ตอนนี้ เอาใกล้สุดก่อนนะคะ หนูอยากให้เพลงนี้ดังค่ะ (ยิ้ม) อยากได้ทุกคนได้ฟังกัน แล้วถ้าเป็นเป้าหมายแบบไกล ๆ ก็อยากประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินค่ะ

ฝากถึงแฟนคลับของเรา

แนทเธอรีน : อยากบอกแฟน ๆ ว่าตอนนี้ทักษะของหนูทั้งการร้อง การเต้น การเพอฟอร์มแมนซ์ต่าง ๆ มันดีขึ้นเยอะมาก ๆ เลยจากเมื่อก่อน เพราะหนูได้มีการ ไปเรียนเพิ่มมาอย่างหนักหน่วงก่อนที่จะเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว ยังไงก็ฝากผลงานเพลงนี้ จีบก่อนผิดไหม ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคน และอยู่ข้าง ๆ กันไปนาน ๆ อยู่ซัพพอร์ตกันไปนาน ๆ หนูจะทำให้เต็มที่ค่ะ แล้วก็หนูจะไม่ได้มีแค่ซิงเกิลเดียวแน่นอน เราจะมีเพลงออกมาอีกเรื่อย ๆ เลย อยากให้ทุกคนได้ติดตามกันค่ะ

ฝากถึงคนผู้อ่าน MiX หรือคนที่อาจจะยังไม่รู้จักแนทเธอรีน

แนทเธอรีน : สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักหนูนะคะ หนูเป็นคนน่ารักค่ะ เป็นคนเรียบร้อยค่ะ คาดหวังมาก ๆ ที่จะได้อยู่ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนนะคะ อย่าลืมติดตามผลงานกันด้วยนะคะ ซึ่งไม่ได้มีแค่ซิงเกิลเดียวแน่นอน ย้ำอีกครั้ง มีอีกหลายซิงเกิลเลยค่ะ อยากให้ ทุกคนติดตามกันนะคะ แล้วไว้พบกันเมื่อมีโอกาสค่ะ บ๊ายบาย

Follow Her
Facebook : natherinedusitaa
Instagram : natherine.dusita


Comments


Leave a Comment

กรุณาใส่ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น (*) อย่าลืมใส่นะ